Những Điều Bố Mẹ Nên Biết Khi Niềng Răng Cho Trẻ Em

Việc tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo trước khi cho trẻ đi chỉnh nha – niềng răng của các bậc phụ huynh là rất đúng đắn. Tại Nha Khoa Quốc Tế Elite.  Các Nha sĩ sẽ giúp các bậc phụ huynh   nắm vững những điều cần biết khi  chỉnh răng – niềng răng cho trẻ con để các bậc cha mẹ có thể yên tâm hơn về ca chỉnh hình hàm răng cho con của mình.Khi nào cần  chỉnh nha – niềng răng cho trẻ?

Khi trẻ bắt đầu thay được một vài chiếc răng sữa ( từ 7 đến 8 tuổi), nếu phát hiện răng vĩnh viễn được thay thế mọc lẫy, mọc lệch , mọc chen chúc , mọc vếch, các bậc phụ huynh nên cho trẻ đến phòng nha kiểm tra  để được khám và tư vấn kỹ về tình trạng răng miệng của trẻ,  để phát hiện những tật xấu ở trẻ gây tác động không tốt cho hàm răng , phát hiện sớm các lệch lạc khớp cắn, mất sự tương quan phát triển xương của 2 hàm … phát hiện sớm hàm răng có xu hướng hẹp , các răng mới thay đã có hiện tượng mọc lên chen lấn , xoay trục, mọc lẫy…vv, khi đó Nha sĩ sẽ có hướng xử lý, can thiệp sớm để hàm răng của trẻ phát triển theo định hướng thông qua các khí cụ can thiệp chức năng.

Nếu trong chu trình thay răng sữa của trẻ không xẩy ra bất cứ điều gì bất ổn , chỉ một vài cái răng mọc thưa hay răng mọc hơi lệch, hơi chen chúc …vv.  phụ huynh   có thể yên tâm đợi đến khi trẻ thay hết hoàn toàn răng sữa ( 20 cái răng sữa đã được thay hoàn toàn thành 20 răng vĩnh cửu – thường từ 12 đến 14 tuổi hàm răng sữa được thay thế hoàn toàn bằng hàm răng vĩnh cửu ). Cho trẻ đi  chỉnh nha – niềng răng cũng chưa muộn. Vì lúc này, kết cấu hàm răng vĩnh cửu vẫn đang trong công đoạn hoàn thiện nên việc chỉnh nắn sẽ dễ tiến hành và hiệu quả  đem lại cao và thời gian mang hàm chỉnh và các khí cụ chỉnh không phải vài năm như những trường hợp phải can thiệp hàm sớm.Tại sao phải niềng răng cho trẻ?

Hàm răng với những biểu hiện mọc thưa, mọc sai lệch , hô, vẩu ở trẻ sẽ giữ nguyên cho đến khi trưởng thành. Chính vì thế, nếu phát hiện hàm răng của bé mọc lộn xộn, bạn nên cho bé đi  chỉnh răng – niềng răng. chỉnh răng – niềng răng sẽ mang lại cho bé những lợi ích sau:

– Giúp chỉnh nắn hàm răng được đều đẹp trên cung hàm .

– Hoàn thiện chức năng cắn nhai và chức năng thẩm mỹ.

– Tạo tiền đề vững chắc cho hàm răng khỏe đẹp về sau.

– Phát âm rõ ràng.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn ngừa các bệnh lý về khớp cắn liên quan.

Đây là một trong những điều cần biết khi chỉnh răng – niềng răng cho trẻ con mà bạn cần lưu ý, vì hiện nay , cha mẹ ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa coi trọng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Nên cho trẻ đi kiểm tra để được tư vấn phương pháp chỉnh nào phù hợp nhất.

Hiện nay , với công nghệ chỉnh nha hiện đại, bạn có thể chọn lựa các phương pháp chỉnh răng – niềng răng như: Mang hàm tháo ráp trailer, Twicare niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng không mắc cài invisalign – Ecligner.

Mặc dù vậy , ở những trung tâm uy tín như Nha Khoa Quốc Tế Elite, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng mọc lệch ở từng bé bằng máy chụp phim kỹ thuật số ConeBeam CT 3D trước khi chỉ định phương thức niềng răng. Và kỹ thuật đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bé là niềng răng mắc cài kim loại. Vì kỹ thuật này có lực kéo ổn định và thường xuyên, sẽ giúp rút ngắn thời gian chữa trị . hơn nữa , độ tuổi các bé lại không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Nha Khoa Quốc Tế Elite hy vọng những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có sự chuẩn bị chu đáo cho ca niềng răng của trẻ.  Mọi vấn đề cần được tư vấn, Bậc phụ huynh vui lòng đưa con đến trung tâm Nha Khoa Quốc Tế Elite để được khám và  chăm sóc chỉnh răng – niềng răng tốt hơn nhé !

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến