Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant

Chúng ta đang ở vào thời đại mà kỹ thuật cấy ghép implant đã rất thành công và phát triển, nó mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng giả hoàn hảo nhất. Vậy chúng ta hãy cùng nhìn lại công nghệ cấy ghép implant ngày xưa và ngày nay phát triển ra sao .Nhiều người nghĩ rằng cấy ghép implant chỉ mới xuất hiện ở những năm gần đây. tuy nhiên các nhà khảo cổ đã tìm những bằng chứng cho thấy rằng người Nam Mỹ và người Ai Cập cổ đại đã có thể thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hay gỗ mài nhỏ. Ngoài ra còn có những trường hợp ghép răng thật của những người cho, tặng điều đó được ghi nhận vào khoảng thế kỷ 18. công nghệ cấy ghép implant ban đầu có vẻ thô sơ nhưng lại chính là nền tảng giúp hình thành công nghệ cấy ghép implant sau này.

Đến đầu thế kỷ 19, nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã phát triển công nghệ cấy ghép implant hơn bằng cách dùng các chất liệu bằng vàng, bạch kim,…để ghép răng, nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Cho đến khi GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã tình cờ phát hiện ra vật liệu titanium nhờ việc đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy xương. Sau vài tháng quan sát thì ông phát hiện ra chốt titanium tích hợp xương khá tốt, không gây ra phản ứng phụ và không gây hại gì đến sức khỏe của thỏ.Công nghệ và quy trình cấy ghép răng implant hiện đại ngày nay.

Sau nhiều năm nghiên cứu, ngành NK quốc tế đã đưa ra phương pháp cấy ghép implant, phục hồi lại cả gốc răng và thân răng bằng trụ implant giúp răng giả tiến hành chức năng nhai cắn và đạt tính thẩm mỹ tương đương như răng thật.

Cho đến ngày hôm nay, công nghệ cấy ghép implant đã không ngừng phát triển và đổi mới bổ sung các tính năng về trang thiết bị, chất liệu , cấu trúc,… Chính nhờ điều đó mà cấy ghép implant trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm của cấy ghép implant không chỉ thể hiện qua việc khôi phục chức năng vốn có của răng hay tính thẩm mỹ mà còn rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, không hề gây ra tác dụng phụ hay làm tổn thương tới sức khỏe người bệnh.

Hiện nay , kỹ thuật cấy ghép implant đã được áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Trong đó nha Khoa Elite là địa chỉ đầu tiên áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant 3D tiên tiến nhất. Toàn bộ quá trình trồng và phục hình răng đều được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc tiên tiến .

Chính nhờ vậy mà nâng cao tỷ lệ thành công khi cấy ghép, kiểm soát tối đa các tai biến đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. kỹ thuật cấy ghép răng implant 3D giúp bạn có được chiếc răng đẹp như mong muốn , bảo đảm chức năng nhai cắn và độ vững chắc tuyệt đối.Nếu còn thắc mắc gì  về các bước cấy ghép implant bạn có thể trực tiếp liên hệ với trung tâm nha khoa Elite để được tư vấn.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến